Lâu lắm mới có hứng thú với việc xem phim Nhật như vậy :))
Hè năm nay quá nhiều phim hay XD cứ down mãi mà chưa hết =)))
Nếu bạn nào rảnh thì cùng coi nha :D Hiện tại thì mình mới xem đc 2 phim, khả năng là cứ xem sẽ thấy hay 8->
Thứ nhất: ゴーストママ捜査線 Ghost Mama Sousasen
![](http://img836.imageshack.us/img836/3505/350pxghostmamasousasen.jpg)
Nếu là fan của Gokusen thì chắc chắn phải xem phim này!! =))) Yankumi rất dễ thương nhóe 8-> Lại còn sự tái ngộ với ông thầy hiệu phó nữa =))) ôi bộ đôi hài.
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/0006wft7/s640x480)
Yukie vào vai người vợ - Choko - của chủ tiệm ảnh, mẹ của 1 con gái và 1 con trai. Choko là một nhân viên sở cảnh sát. Vào ngày cậu con trai Tonbo vào lớp 1, Choko sau khi tham dự lê nhập trường của con liên đi làm việc tại sở cảnh sát. Hôm đó cô đã tham gia vào việc cứu một bé gái khỏi 1 vụ cháy nhà, và không may cô đã hi sinh T^T. Lúc chuẩn bị lên thiên đàng thì cô nghe thấy tiếng của cậu con trai gọi tên mình và cô đã quyết định "ở lại". Cậu bé Tonbo tình cờ một lần đeo kính của mẹ để lại thế là nhìn thấy hồn của mẹ ngay trước mặt, chỉ có một mình Tonbo mới có thể nhìn thấy hồn của Choko. Và thế là 2 mẹ con cùng nhau hợp tác tìm ra thủ phạm của vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của Choko 3 tháng trước.
Nội dung thì nghe có vẻ hơi ... =)))) đúng là kiểu phim Nhật, nhưng mà xem rất nhẹ nhàng và buồn cười =)) đặc biệt khuyên mọi người xem phim này. À còn nữa, Yankumi cuối cùng cũng đc toại nguyện ước mơ, =)) vai ông chồng của Choko chính là cái chú cảnh sát cô chết mê mệt ở Gokusen I =))))
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/0006tf72)
Còn nữa, cái này là hơi ngoài lề =)))))))) ep 1 này có khách mời là Kaku Kento 8-> (đóng 1/2 Ranma live action ế). Xem thông tin bên wikidrama thì Kento chỉ có khách mời ep1 nhưng chắc chắn ep2 vẫn có =))) vì hình như ep2 là nói về "hồn ma vất vưởng" Kento mà =)))
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/0006xh2w/s640x480)
À nữa, không hiểu dàn staff phim này có phải là cũng làm Gokusen không mà ending theme cũng của Aqua Timez hát :))
Nói chung là phim hay! Nên theo dõi, nên theo dõi ;))
Thứ 2: Rich Man, Poor Woman
![](http://img543.imageshack.us/img543/3315/350pxrichman2cpoorwoman.jpg)
Phim mới của Shun nhá <3 Nếu như ngắm Shun là chính thì =))))) ... tuy sắc đẹp của anh không còn được như hồi HYD hay HanaKimi nữa nhưng nói chung là vẫn khá khẩm hơn cái anh nhân vật bạn. Nhân vật nữ thì cũng quen rồi Ishihara Satomi và Aibu Saki (ồi nhưng mà Aibu phim này lại đóng cái kiểu S một chút... thích Aibu đóng kiểu như trong Zettai Kareshi hay Rebound hơn :)))
Vì phim này mình mới xem raw, chưa có sub nên cũng chỉ biết qua qua nội dung như ở bên d-addict đã giới thiệu. Shun vào vai Hyuga Toru (29 tuổi) - CEO của NEXT INNOVATION.
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/00070d74/s640x480)
Bạn của Hyuga là Asahina Kosuke đã cùng sáng tạo ra 1 mạng xã hội nổi tiếng ở Nhật (Cái này như kiểu Facebook ý).
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/00071z7h/s640x480)
Ishihara Satomi vào vai Sawaki Chihiro, là một sinh viên thuộc dạng xuất sắc của ĐH Tokyo nhưng lại không có duyên với công việc. Trong 1 lần tình cờ biết đến NEXT INNOVATION, Sawaki đã đến buổi giới thiệu về tập đoàn này. Trong ngày hôm đó thì Sawaki bị Hyuga hỏi gì đó (đoạn này chả hiểu gì vì 1 đống tiếng Nhật nó đập vào mặt =))) cuối cùng thế nào lại xin được làm việc tại tập đoàn và được chấp nhận =)))) Buổi đầu tiên đi làm thì bị bắt học 1 quyển dày cộp, chắc là tiểu sử của tập đoàn.
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/00072p49/s640x480)
Chị này thì giỏi nên 1 đêm là học hết @@. Lúc đi gặp khách hàng thì cứu cho Hyuga 1 bàn thua trông thấy \m/ nhờ sự chăm chỉ học tập của mình :)) Nhưng về sau bị CEO mắng té tát vì cái tội gì đó, và mình lại không biết vì không hiểu tiếng Nhật :)) Còn 1 chi tiết nữa là Shun đang tìm kiếm một người tên là Sawaki Chihiro (mình đoán là đang tìm mẹ) và tình cờ người đó trùng tên với cái cô sinh viên Sawaki Chihiro kia :)) thế nên đến cuối ep1 có đoạn Sawaki ngồi trong xe với Kosuke và lại xì xồ 1 đống tiếng Nhật gì đó mình không hiểu =)))
Tóm lại là phải đợi bao giờ có sub xem lại chắc sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều.
Rất thích cái văn phòng làm việc của NEXT INNOVATION <3 rất đầy đủ tiện nghi =))) gì cũng có. Làm ở đây thì chắc là không cần phải về nhà nữa =)))))))))
Trong phim cũng có vài người quen
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/0006yf7a/s640x480)
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/0006z0gg/s640x480)
Cái đoạn đi mua đồ cho Sawaki dễ thương quá trời luôn =)))))
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/00073kg9/s640x480)
![](http://pics.livejournal.com/egi_tran/pic/00074dzx/s640x480)
Tóm lại là cũng nên xem khi rảnh =))
Còn nhiều phim nữa, phim Summer Resue của Mukai (kể về bác sỹ làm việc ở vùng núi), phim của Maru, phim của U, GTO,... mấy phim này mình đang down, nếu hay thì sẽ làm post dụ dỗ mọi người =)))