Nov 24, 2011 22:03
I - Nguyên liệu:
- Vịt
- Sấu
- Nước dừa
- Xả
- Tỏi
- Gia vị
- Sa tế (có hoặc ko, tùy theo bạn có thích ăn cay hay ko :D)
II - Cách chế biến:
- Cắt nhỏ thịt vịt như khi ăn vịt luộc, nhưng miếng to hơn.
- Ướp vịt với các gia vị trên. Nên nhớ ướp càng lâu thì gia vị càng ngấm vào thịt.
- Xào thịt vịt cho săn rồi đổ nước dừa cùng sấu vào
- Đun nhỏ lửa để thịt chín mềm và sấu tiết nước chua.
- Nêm thêm gia vị cho vừa ăn
III - Cách dùng:
- Ăn kèm với bún.
- Rau sống: mùi tàu, húng
- Ăn nóng hoặc ấm. Ko nên ăn khi nguội.
cooking cooking